Cách sửa lỗi cửa cuốn không đóng mở được

Cách sửa lỗi cửa cuốn không đóng mở được

Cửa là một nơi mà bạn sử dụng liên tục trong ngày. Khi nó bị hỏng, luôn khiến bạn thấy rất bực bội. Cửa cuốn tự nhiên không đóng hay mở được rất thường hay gặp. Bài viết sẽ gửi đến các bạn cách sửa lỗi cửa cuốn không đóng mở được, giúp bạn giải quyết nhanh chóng cái cửa của mình.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi cửa cuốn không đóng mở được

Điều khiển hết pin hoặc bị hỏng

Đây là một nguyên nhân rất thường xảy ra. Nhưng khi gấp đi đâu đó thì việc này ít ai nghỉ đến. Khi bạn bấm điều khiển mà không có tín hiệu cho thấy sự kết nối giữa điều khiển với hệ thống cửa (không chớp đèn hoặc có tiếng kêu) thì có thể điều khiển đã hỏng hoặc hết pin. Với điều khiển hết pin, bạn chỉ cần thay pin cũ bằng pin mới thì bạn có thể sử dụng lại bình thường. Nếu điều khiển bị hỏng, chắc chắn bạn phải mua một điều khiển mới để sử dụng.

Do các thanh nan bị kẹt, lệch hoặc bị uốn cong

Nếu đã kiểm tra điều khiển từ xa không xảy ra lỗi. Thì việc tiếp theo bạn nên nghĩ đến là thanh nan.

Sau thời gian dài sử dụng, nếu không được vệ sinh đúng cách, các thanh nan thường hay bị kẹt, lệch hoặc uốn cong do các tác động khác nhau trong quá trình đóng mở.

Việc bạn nên làm là vệ sinh thường xuyên để tránh thanh nan bị tác động của bụi, mưa làm rỉ sét hoặc các cây cành làm kẹt cửa. Bạn có thể tự chỉnh lại khi thanh nan bị cong.

Nếu các thanh đã quá cũ, không thể sửa chữa thì bạn nên thay thế thanh nan mới để vận hành một cách tốt nhất.

Không mở được do bị lệch khỏi thanh ray

Cửa cuốn lệch khỏi thanh ray thì chúng sẽ phát ra tiếng rất ồn. Do khi lệch khỏi ray làm các bộ phận di chuyển không được trơn tru. Bạn cần sửa ngay khi phát hiện. Nếu để đến một thời gian, chúng sẽ không còn vận hành đóng mở được.

Vấn đề này có thể xử lý một cách dễ dàng nếu bạn để ý một chút về cách thức vận hành của nó. Nhưng để an tâm và sử dụng tốt nhất, bạn nên nhờ đến các thợ sửa cửa có kinh nghiệm. Họ sẽ nới các ống vít ở thanh ray, chỉnh sửa lại cửa cho khớp với thanh ray. Chỉnh sửa lại cho khớp các cấu trúc không phải ai cũng làm được, cần nhiều kinh nghiệm để sửa một cách tốt nhất và nhanh chóng.

Không mở được do lò xo hoặc dây cáp bị hỏng

Khi hoạt động thời gian dài, thì lò xo hoặc dây cáp sẽ bị xoắn, đứt gãy. Là nơi quan trọng của cửa cuốn, nếu lò xo, dây cáp bị hỏng thì cửa xe không thể nào hoạt động được. Đối với một số trường hợp, cửa có thể đóng sập xuống rất nguy hiểm.

Đối với các trường hợp này, bạn phải tìm ngay đến các cơ sở sửa chữa uy tín để giúp đỡ. Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa cửa cuốn không đóng mở được. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *