Cảm biến tủ lạnh toshiba nội địa bị hư phải làm sao?

Cảm biến là gì? Cảm biến tủ lạnh toshiba nội địa bị hư phải làm sao? Điện lạnh Hân Phát- chuyên sửa đồ điện gia dụng, đặc biệt về  sửa tủ lạnh nội địa nhật Nhật có phục vụ tận nhà sẽ giải đáp và cho các bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Cảm biến là gì?

Cảm biến nhiệt hay còn gọi là cảm biến âm, dân dã hơn có thể gọi là sò lạnh. Được lắp ở tủ lạnh mạch điện gián tiếp hoặc tủ lạnh quạt gió. Có chức năng cảm biến và đóng ngắt nguồn của hệ thống sấy dàn lạnh và giúp khống chế nhiệt của dàn lạnh.

Nguyên lý hoạt động: khi nhiệt độ dàn lạnh thấp hơn nhiệt độ mặc định trên cảm biến thì cảm biến sẽ đóng để sấy dàn lạnh hoạt động và ngược lại giúp cho tủ lạnh được kiểm soát nhiệt tốt nhất.

Cảm biến tủ lạnh toshiba nội địa bị hư phải làm sao?

phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn kiểm tra và xử lý như thế nào khi cảm biến của mình bị hỏng.

Kiểm tra cảm biến

Dựa theo nguyên tắc hoạt động của cảm biến để kiểm tra xem cảm biến có còn tốt không.

Chuẩn bị một đồng hồ đo điện.

Ở nhiệt độ cao, chỉnh đồng hồ ở chế độ X1 OHM, đặt vào 2 đầu cảm biến. Nếu đồng hồ có sự thay đổi tức cảm biến đã hỏng.

Nếu đồng hồ không có sự thay đổi, tức cảm biến ở nhiệt cao vẫn còn tốt. Chúng ta sẽ tiến hành thử cảm biến hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp hơn cảm biến. Đặt cảm biến trong môi trường lạnh (ngăn đông hoặc làm lạnh bằng đá), dùng đồng hồ đo nếu đồng hồ lên thì cảm biến ở nhiệt độ thấp hoạt động tốt và ngược lại đã bị hỏng.

Chú ý: khi đo nhiệt độ cao, đồng hồ lên là cảm biến bị hỏng. Còn ở nhiệt thấp, đồng hồ lên cho thấy cảm biến hoạt động tốt.

Xử lý cảm biến hỏng:

Mua và lắp lại cảm biến như lúc ban đầu.

Bạn có thể nhìn vào cách lắp ban đầu của cảm biến hỏng và lắp lại khá dễ dàng vì cảm biến tủ lạnh toshiba thường chỉ có 2 đầu. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần chú ý: lắp đúng các vị trí -2,-5,-7 ghi trên thân cảm biến; bề mặt cảm biến có ghi nhiệt độ phải tiếp xúc với dàn lạnh.

Một số thông tin hy vọng có thể giúp các bạn sửa được chiếc cảm biến tủ lạnh nhà mình một cách tốt nhất. Hoặc có thể gọi đến Hân Phát để chúng tôi phục vụ bạn.

Bài viết liên quan

Những dòng tủ lạnh nội địa nhật TPHCM 2019 mới nhất hiện nay

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh toshiba gr-wg58vdaz đúng cách nhất

Tủ lạnh toshiba nội địa không lạnh, không rơi đá phải làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *