Có chống virus Corona bằng máy lọc không khí được không?

Virus Corona hay dịch nCoV đang thực sự là một thảm họa. Nó lây lan với nhiều hình thức khác nhau. Nó khiến cho mọi người phải lo lắng và hồi hộp. Ngay cả ở nhà cũng là một sự lo sợ không biết không khí có đảm bảo không? Tuy không khí được cho là không có khả năng lây nhiễm. Nhưng ai cũng muốn không khí trong nhà thật sự an toàn cho các thành viên. Và nhiều ngày nay, có khá nhiều câu hỏi liệu có thể chống virus Corona bằng máy lọc không khí được không? đang xuất hiện rất nhiều. Chúng ta sẽ tìm lời giải đáp xung quanh vấn đề này nhé.

Có chống virus Corona bằng máy lọc không khí được không?

Theo một số nghiên cứu thì các nhà khoa học đã ước lượng kích thước của virus Corona khoảng 150-200nm. Đây là một kích thước khá nhỏ. Nhưng ở trong không khí, các virus thường không tồn tại đơn lẻ mà nhờ vào một vật chủ nào đó, có thể là vi khuẩn, nước bọt, giọt mồ hôi,…Mà kích thước các vật chủ này thường lớn hơn và có thể được xử lý bởi một số loại màng lọc.

Để lọc được những kích thước nhỏ thì các máy lọc không khí có trang bị màng lọc Hepa có thể thực hiện điều này. Các màng lọc Hepa này có thể lọc đến 99,97% các cấu trúc có kích thước tiểu phân khoảng 0,3 micromet. Vì vậy, nếu vi khuẩn và virus bám vào các vật chủ có kích thước từ 0,3 micromet thì khả năng chúng bị lọc khỏi không khí là cực cao.

Ngoài ra, một số máy lọc không khí có trang bị công nghệ ion, giúp giải phóng các ion để phản ứng với gốc Hydro có thể tiêu diệt và gây bất hoạt một số loại vi khuẩn, virus.

Vì vậy, cho dù chưa có sự chứng minh nào rõ ràng về hiệu quả của máy lọc không khí trong việc lọc sạch virus Corona. Nhưng máy lọc không khí sẽ giúp bạn giảm bớt một số nguy cơ về sức khỏe cho gia đình cũng như tạo nên bầu không khí trong sạch hơn, giúp tâm lý thoải mái và an tâm hơn.

Nhưng bạn cũng cần chú ý.

Hãy thay các màng lọc khuẩn cũng như bảo dưỡng máy lọc không khí để phát huy tối đa hiệu quả. Thay màng lọc đúng lúc không những giúp máy hoạt động tốt hơn mà còn giúp loại bỏ các tác nhân xấu bám vào màng lọc quá dơ có thể gây tác dụng ngược.

Một số thông tin hy vọng có thể giúp ích cho các bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi “có chống virus corona bằng máy lọc không khí được không?”. Chúc gia đình bạn luôn có nhiều sức khỏe.

Bài viết liên quan

Có nên dùng máy lọc không khí mediamart

Máy lọc không khí khử mùi tốt nhất hiện nay

Các máy lọc không khí bù ẩm đáng mua nhất trong mùa dịch bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *