Có nên mua máy lọc không khí nội địa Nhật?

Nhu cầu sử dụng máy lọc không khí trong các gia đình Việt ngày càng tăng lên. Trong đó, sở thích sử dụng hàng nội địa Nhật cũng tăng do chuộng các hàng Nhật cùng với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, quyết định mua các máy không khí nội địa Nhật có thật sự đúng đắn?

Vậy có nên mua máy lọc không khí nội địa Nhất?

Các thông tin về hàng nội địa Nhật

Hàng nội địa Nhật là các mặt hàng được sản xuất tại Nhật với các linh kiện và máy móc cũng như chính con người Nhật tạo nên. Được phục vụ chủ yếu cho tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, các mặt hàng này đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước do được vận chuyển các sản phẩm đã qua sử dụng hoặc xách tay về để sử dụng và bán lại,…

Để đánh giá được việc có nên mua lại các sản phẩm máy lọc không khí nội địa Nhật thì chúng ta cùng nhìn qua những ưu và nhược điểm mà chúng mang lại cho chúng ta.

Ưu điểm

Các sản phẩm máy lọc không khí nội địa Nhật thường được đánh giá có độ bền bỉ và hoạt động êm ái hơn so với các sản phẩm khác vì chúng được sản xuất tại chính nước sở tại với các linh kiện chất lượng tốt hơn các mặt hàng liên doanh sản xuất.

Các máy lọc không khí nội địa Nhật có giá rẻ hơn so với các sản phẩm nhập khẩu. Một số sản phẩm có thể rẻ hơn đến 20-30%.

Có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn với các công nghệ hiện đại được áp dụng. Khả năng tiết kiệm điện của các máy lọc loại này một phần là do máy thiết kế không dùng quạt.

Nhược điểm

Tuy nhiên, máy lọc không khí nội địa Nhật cũng có một số nhược điểm cần nhìn nhận:

Hầu hết các sản phẩm nội địa nhật thường là những chiếc máy cũ với các linh kiện đã qua sử dụng hoặc có thể bị thay thế.

Các sản phẩm được sản xuất để phù hợp riêng cho tình trạng của mỗi nước. Do vậy, việc không trang bị quạt sẽ làm cho máy lọc không khí khó hoạt động tốt với hiệu suất cần thiết ở nước ta.

Tuổi thọ màng lọc: tuổi thọ của màng lọc nội địa Nhật như đã nói có những tiêu chuẩn riêng, đối với màng lọc của máy nội địa thì tuổi thọ thường ngắn hơn so với các mặt hàng nhập khẩu.

Linh kiện khó thay thế là một nhược điểm khác. Ngoài ra, việc đòi hỏi sử dụng điện 110V khiến cho các đình phải trang bị thêm các thiết bị chuyển áp gây tốn thêm chi phí.

Có nên mua không?

Do đó, tuy có những ưu điểm nhưng việc mua máy lọc không khí nội địa Nhật cần được đánh giá kỹ hơn. Tuy nhiên, mua máy Nhật nội địa cũng là phương pháp lựa chọn khôn ngoan về việc tiết kiệm chi phí mua sắm, tiết kiệm điện và độ bền bỉ của nó. Nhưng bạn cần lựa chọn một cơ sở buôn bán máy lọc không khí nội địa uy tín, chất lượng để đảm bảo điều đó.

Điện lạnh Hân Phát là một cơ sở lâu năm và đi tiên phong để mang những hàng nội địa chất lượng phục vụ cho tiêu dùng trong nước. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, cung cấp và đảm bảo việc chăm sóc tốt nhất cho các bạn. Hãy liên hệ Hân Phát để có thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

Có nên dùng máy lọc không khí mediamart

Máy lọc không khí khử mùi tốt nhất hiện nay

Các máy lọc không khí bù ẩm đáng mua nhất trong mùa dịch bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *