Khi nào thì nên thay than hoạt cho máy hút mùi

Than hoạt là một bộ phận quan trọng của máy hút mùi bếp. Vì vậy, việc bảo dưỡng và thay thế than hoạt để máy hút mùi hoạt động bền bì và hiệu quả là công việc cần được chú trọng. Nhưng khi nào thì nên thay than hoạt cho máy hút mùi?

Khi nào cần thay than hoạt tính cho máy hút mùi nhà bếp?

Công dụng của than hoạt tính trong máy hút mùi bếp

Hấp phụ dầu mỡ cũng như khói bụi sinh ra khi nấu ăn. Chúng lọc sạch các mùi khó chiu khi nấu nướng tạo ra. Nhờ than hoạt mà người ta tạo ra các máy hút mùi không sử dụng các ống thoát khí, giải quyết một vấn đề nan giải cho các khu vực không có không gian để xả khí.

Khi nào nên thay than hoạt cho máy hút mùi?

Khả năng hoạt động của máy hút mùi than hoạt tính dựa chủ yếu vào khả năng hấp phụ của than hoạt. Sau một thời gian dài hoạt động. Khả năng hấp phụ của than hoạt sẽ giảm dần theo thời gian, Đến một thời gian, chúng sẽ bị bão hòa và không còn khả năng hấp phụ nữa. Đó chính là thời gian bạn cần thay thế than hoạt mới cho máy của mình để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả và tuổi thọ của máy được cao nhất.

Tùy vào mức độ khói bụi hay dầu mỡ, khối lượng nấu nướng trong căn bếp khác nhau mà thời gian bão hòa (hay gọi dễ hiểu là lúc bạn cần thay thế than hoạt) khác nhau. Trung bình khoảng 6 tháng bạn sẽ phải thay thế than hoạt mới. Nhưng nếu bạn ít nấu nướng và khói bụi ít thì việc thay thế than hoạt có thể dài hơn, và ngược lại. Bạn nên kiểm tra để có thể thay thế than hoạt trong thời gian phù hợp để có một máy hút mùi hoạt động hiệu quả cũng như tiết kiệm được một phần chi phí.

Các bước thay thế than hoạt

  • Bước 1: Tắt nguồn
  • Bước 2: Mở chốt, lấy vỉ lọc than hoạt tính ra khỏi máy hút mùi bếp
  • Bước 3: Vỉ lọc sẽ có 2 lớp. Bạn tách lớp vỉ lọc ra và đổ hết than hoạt tính ra ngoài. Vệ sinh vỉ lọc và dùng khăn sạch lau khô. Nếu vỉ lọc có 1 mặt bằng nhựa được phủ bằng vải, bạn cắt lớp vải ra, đổ hết than, giặt vải và phơi khô.
  • Bước 4: Đổ than hoạt tính mới vào vỉ, lắp lại vỉ và cho vỉ lọc vào máy đúng như vị trí ban đầu.
  • Bước 5: Cắm phích điện, chạy máy thử nếu máy hút mùi tốt thì công việc đã hoàn thành.

Dịch vụ thay thế than hoạt uy tín tại TPHCM

Điện lạnh Hân Phát

  • Chuyên bảo trì máy hút mùi tại nhà
  • Thay than hoạt cho máy hút mùi định kỳ
  • Vệ sinh máy hút tại nhà
  • Sửa máy hút mùi tại nhà với linh kiện thay thế chính hãng

Bài viết liên quan

Hướng dẫn vệ sinh lưới lọc máy hút mùi bằng baking soda

Lỗi máy hút mùi có thể khắc phục tại nhà

Máy hút mùi hút yếu nên sửa hay mua máy mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *