Lỗi máy hút mùi có thể khắc phục tại nhà

Ở thời buổi này, chắc chắn một căn nhà phố nào cũng có cho mình một chiếc máy hút mùi. Mỗi khi xảy ra lỗi, phải tìm, chờ đợi thợ đến sửa chữa tốn nhiều thời gian và làm chúng ta khó chịu. Để thoải mái hơn về thời gian cũng như kinh phí, bài viết xin hướng dẫn các bạn xử lý các lỗi máy hút mùi có thể khắc phục tại nhà.

Lỗi máy hút mùi có thể khắc phục tại nhà

Các lỗi bạn có thể xử lý tại nhà:

Lỗi công tắc bị chập chờn hoặc phích cắm bị hở

Mở máy hút mùi mà có khi chúng hoạt động có khi lại không? Vấn đề bạn đang gặp rất đơn giản. Có thể do công tắc bị chập chờn, lúc có điện lúc không. Nguyên nhân có thể do dầu mỡ, bụi bẩn hoặc công tắc bị hỏng.

Khắc phục: chỉ đơn giản bằng cách ngắt nguồn điện và thay công tắc, phích cắm mới để an toàn hơn. Tránh việc vệ sinh.

Máy hút mùi không sáng đèn chiếu sáng

Với lỗi này, nguyên nhân thường do đèn bị hỏng.

Khắc phục: ngắt nguồn điện, tháo và kiểm tra bóng đèn. Thay thế đèn nếu bị hỏng. Sau đó lắp ráp lại. Mở công tắc thì đèn sẽ hoạt động bình thường. Đối với một số có thể do hỏng mạch điện. Khi đó, bạn nên gọi thợ có tay nghề đến để xử lý.

Máy hút mùi phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động

Lỗi này sẽ xảy ra đối với những hệ thống có khớp nối nhiều với nhiều góc khúc khủy. Việc bị hở ngay khớp nối sẽ khiến máy phát ra những tiếng ồn lớn. Ngoài ra, khi quạt bị lỏng, hoặc bị gãy cũng có thể tạo ra tiếng ồn khó chịu.

Khắc phục: kiểm tra lại đường ống và xử lý mấy chỗ bị hở. Nếu quạt bị lỏng có thể siết chặt lại, hoặc thay quạt ngay lập tức nếu quạt bị gãy.

Điện lạnh Hân Phát xin tư vấn một số lỗi bạn có thể xử lý ngay tại nhà. Nếu bạn không tự tin, hãy liên hệ chúng tôi để được phục vụ tốt nhất. Hân Phát luôn tận tình tư vấn cũng như phục vụ quý khách hàng nhanh nhất, với giá cả hợp lý.

Bài viết liên quan

ĐÔI NÉT VỀ KIẾN VUA BRANDING

Lốc tủ lạnh nội địa nhật là gì? Thay lốc tủ lạnh nội địa nhật ở đâu?

Sửa máy hút khói TPHCM tận nhà và uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *