Máy hút mùi bếp bị hư nên mua mới hay sửa chữa?

Máy hút mùi bếp bị hư nên mua mới hay sửa chữa?

Sau thời gian sử dụng, việc máy hút mùi bếp bị hư hỏng là không thể nào tránh khỏi. Máy hỏng nên mua cái mới hay là sửa chữa? Đó là sự buâng khuâng của các gia đình. Ở bài viết này Thợ Lành Nghề sẽ giải thích cho các bạn nên mua và sửa chữa máy hút mùi bếp như thế nào là tốt nhất.

Máy hút mùi bếp hư nên mua cái mới hay liên hệ dịch vụ sửa chữa?

Đó là một câu hỏi hay mà bạn sẽ có câu trả lời khác nhau trong tùy hoàn cảnh, trường hợp khác nhau.

Khi nào nên mua mới khi máy hút mùi bếp hư?

Bạn nên nghĩ đến việc mua một chiếc máy mới khi:

  • Máy đã quá cũ, sử dụng thời gian quá dài, vượt quá tuổi thọ mà nhà sản xuất nghiên cứu.
  • Máy đã qua nhiều lần sửa chữa: các chi tiết đã quá cũ, chúng không còn hoạt động nhịp nhàng dễ kéo theo hư hỏng các bộ phận khác.
  • Máy của những thương hiệu độ bền không cao. Vì khi sửa chữa, chi phí đủ để mua lại một máy mới.
  • Hư các chi tiết quan trọng, bộ phận quan trọng cửa máy. Khi sửa chữa, chi phí quá cao. Bạn nên đầu tư một máy mới sẽ hiệu quả hơn.

Khi nào nên gọi thợ sửa chữa?

Gọi đến trung tâm sua may hut mui bếp để xác nhận nguyên nhân hư hỏng cùng chi phí sửa chữa để quyết định có sửa chữa hay mua mới. Bạn có thể liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy hút mùi bếp tại nhà để có được tư vấn về lỗi cần sửa.

Khi máy còn mới,chạy êm nhưng hiệu quả kém, hoặc máy chạy ồn. Nếu trong thời hạn bảo hành thì bạn có thể liên hệ trung tâm bảo hành. Nếu đã hết bảo hành bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa để tìm nguyên gây ra những hư hỏng đó. Vì nhiều trường hợp chỉ cần vệ sinh và thay thế một chi tiết nhỏ là máy hoạt động tốt.

Tốt nhất là bạn nên liên hệ với các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín để họ có thể nhận biết được thực trạng của máy hút mùi để có thể đưa ra các giải pháp tư vấn, bạn có thể dựa vào đó để quyết định nên mua mới hay sửa chữa để tiếp tục sử dụng.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn vệ sinh lưới lọc máy hút mùi bằng baking soda

Lỗi máy hút mùi có thể khắc phục tại nhà

Máy hút mùi hút yếu nên sửa hay mua máy mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *